Kích thước tủ thờ đẹp

Kích thước tủ thờ đẹp phụ thuộc vào nhu cầu và không gian thực tế, nếu không gian rộng thì tủ thờ thường lớn hơn, và không gian phòng nhỏ thì tủ thờ nhỏ hơn. Thông thường kích thước cho một chiếc tủ thờ đẹp như sau.
  • Chiều dài: 1.53m
  • Chiều rộng: 0.67m
  • Chiều cao: 1.7m
Chú ý: Việc lựa chọn tủ thờ đẹp theo phong thủy cần phải tuân thủ các tiêu chí về kích thước như chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của tủ thờ có phù hợp với toàn bộ không gian nơi thờ cúng của gia chủ hay không. Các kích thước này tùy thuộc vào không gian trong căn nhà gia chủ rộng hay hẹp để lựa chọn kích thước tủ thờ chuẩn. Ngoài ra, nên lựa chọn các kích thước tủ thờ đẹp theo phong thủy có nghĩa là theo đúng tỷ lệ của ngôi nhà sao cho các kích thước này rơi được vào các cung cát trong các kích thước của thước Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu theo phong thủy.

Vị trí đặt tủ thờ đẹp:

Từ tâm thức đến cách thức bài trí nhà cửa, người Việt Nam nói riêng người phương Đông nói chung  luôn đặt nơi thờ cúng tại vị trí trang trọng nhất. Trong nhà ở dân gian, tủ thờ đẹp cố định tại khu vực trung tâm của ngôi nhà. Nghĩa là khi nhìn vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, đây là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh.

Đặt tủ thờ đúng phong thủy

Đặt tủ thờ đẹp đúng phong thủy

Trong phong thủy, tủ thờ đẹp cần phải "tọa cát hướng cát" tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau tủ thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Ánh sáng trong phòng thờ và trên tủ thờ đẹp

Không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng. Nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có thể dùng loại đèn hắt tường hoặc những bóng đèn nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên tủ thờ đẹp; kiểu dáng, chất liệu của đèn thờ cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung thờ cúng. Tránh quá màu mè, lòe loẹt. Không gian đặt tủ thờ đẹp phải đủ thông thoáng, nhưng cũng đảm bảo sự yên tĩnh và trang nghiêm. Không nên đặt tủ thờ đẹp cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng. Cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.

Hiển thị 1–12 của 24 kết quả